Thị trường bất động sản tại Bình Dương vào những thời điểm cuối năm 2019 còn rất sôi động. Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, một câu hỏi lớn được đặt ra: Liệu rằng trong năm 2020 thị trường bất động sản Bình dương còn là nơi hấp dẫ nhà đầu tư và khả năng gia tăng lợi nhuận liệu còn tốt? Cùng đi tìm câu trả lời vè thị trường bất động động sản Bình Dương trong năm 2020 cũng nhưng tổng quan thị trường Bình Dương từ 2-3 năm tới.

Bình Dương đã trở thành thành viên của World Trace Center (WTC)

Vào tháng 11/2019, Bình Dương chính thức đăng cai hội nghị mang tầm vóc quốc tế. Cụ thể hơn, từ 24/11-26/11 Bình Dương tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế Châu Á Horasis tại trung tâm triển lãm và hội nghị thành phố Bình Dương.

Tại sự kiện hội nghị hợp tác kinh tế Châu Á Horasis này, chính thức công bố Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC. Cùng với đó là chào đón trung tâm thương mại thế giới lớn nhất tại Bình Dương.

Việc trở thành thành viên của tổ chứ WTC sẽ là một bước phát triển vũng chắc cho nền kinh tế Bình Dương. Đây sx là một cơ hội cũng như lợi thế để đưa thành phố Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính mang tầm đẳng cấp và sẽ dễ dàng thu hút được thm nhiều vốn đầu tư từ những nước trong khu vực cũng như từ thế giới. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, đế có thể đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động trong thời gian sắp tới khi có sự ra đời của trung tâm thương mại thế giới Bình Dương được đưa vào hoạt động.

Chính sách thu hút đầu tư của Bình Dương cực kì tốt

Bình Dương được đánh giá là tỉnh có nhiều chính sách hấp dẫn để có khả năng mời gọi nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài nhất. Từ lâu, Bình Dương đã được xem là một thủ phủ của ngành công nghiệp của Việt Nam. Tính đến nay, các cụm khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 48 cụm. Những cụm công nghiệp này đén từ 43 quốc gia, trong đó có: Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, HongKong, Nhật Bản, Trung Quốc,…Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên.

Để có thể đạt được những con số ấn tượng như thế này thì tỉnh Bình Dương đã phải có những chính sách thông thoáng thu hút đầu tư. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương còn đảm bảo thêm các chính sách phải rõ ràng, minh bạch, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài khi chọn Bình Dương làm điểm đến làm việc.

Riêng trong năm 2019, tại tỉnh đã có tới 508 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với tổng số vốn điều lệ là hơn 17 triệu tỷ đồng. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020. Và sẽ càng làm cho bất động sản Bình Dương được hưởng nhiều lợi ích từ các cụm khu công nghiệp này.

 Khu công nghiệp VSIP I Thuận An, Bình Dương

Điều mà không phải tỉnh thành nào cũng làm được là thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh Nghiệp nước ngoài để có thể lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn, trăn trở mà các Doanh Nghiệp đang gặp phải.

Khi thiết lập nên chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016 – 2020, có thể nói chương trình đã đạt được ngoài kỳ vọng khi đã đón nhận được sự thu hút được sự đầu tư của các đối tác có tiềm lực mạnh và các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.  Chương trình đã Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Trong đó tập trung thu hút vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

 Khu công nghiệp Sóng Thần Dĩ An, Bình Dương

Việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh đã giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó có thể phát triển bất động sản khu vực.

Không chỉ có phát triển thị trường nhà ở Bình Dương mà còn là sự hình thành và phát triển của loại hình đầu tư bất động sản công nghiệp, cụm công nghiệp. Bất động sản công nghiệp Bình Dương được xem là mỏ vàng tiềm năng còn rất nhiều tài nguyên để khai thác, năm 2020 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại hình bất động sản này.

Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Theo thống kê trong năm 2019 vừa qua, tổng nguồn vốn FDI Bình Dương thu được đã đạt 2,5 tỷ USD, con số này tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018. Trong số đó, các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản đứng đầu với 482 triệu USD, HongKong với tổng vốn đăng ký là 413 triệu USD và Đài Loan là 250 triệu USD,…

Hiện nay, toàn khu vực tỉnh Bình Dương  đã có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư lên đến 34,8 tỉ USD. Điều này dễ dàng nhận thấy sẽ có sự phát triển tốc độ đô thị hóa của Bình Dương ngày càng cao, chỉ cần tính vào năm 2019, tỷ lệ đô thị hóa ở khu vực này đã là 80,17% và năm 2020 sẽ là 82% (con số mới được thống kê gần đây).

Với nguồn đầu tư vào tỉnh dồi dào, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu về nhà ở tại khu vực cũng sẽ phát triển không ngừng. Trong khi nhu cầu về nhà ở không chỉ có Việt Nam mà còn có các chuyên gia, kỹ sư, lao động nước ngoài, sẽ tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản phát triển. Và đặc biệt hơn là tạo ra thị trường bất động sản Bình Dương 2020 sôi động ở rất nhiều phân khúc, đáp ứng được tối đa nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương đã được quy hoạch đồng bộ, bài bản

Có một sự thật tại Bình Dương mà ai cũng có thể công nhận đó là tỉnh đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để có thể theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp toàn bộ những công trình giao thông nhằm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Tiếp theo, tỉnh Bình Dương sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát, và mở rộng nâng cấp quốc lộ 13, cầu vượt,…

Tuyến đường Quốc Lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương)

Tuyến đường quốc lộ 13 được bắt đầu từ đoạn ngã 5 đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) đi qua các quận như Bình Thạnh, Thủ Đức đến thị xã Thuận An rồi đến thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, và băng qua các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

 Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Con đường Mỹ Phước – Tân Vạn là tuyến đường huyết mạch của tình Bình Dương, đây là tuyết đường giao thông kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh với chiều dài lên đến 38 km. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối chính là nút giao thông Tân Vạn.

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường kết nối Bình Dương với các tỉnh Biên Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến đường đã giúp cho quá trình vận chuyển hàng xuất khẩu từ các cụm khu công nghiệp ở Bình Dương đi các cảng ở Sài Gòn và Đồng Nai cực kì dễ dàng, nhanh chóng. Tuyến đường này khi đưa vào hoạt động đã làm giảm tải cho quốc lộ 13 và tỉnh lộ 743, toàn tuyến có 5 cầu vượt 3 nút giao và quy mô 8 làn xe.

Bình Dương vinh dự trở thành thành phố thông minh ( Smart City)

Không nằm ngoài kỳ vọng của Bình Dương, khi tỉnh được vinh danh lọt vào danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn.

Đề án “thành phố thông minh” là niềm tự hào vươn cao của các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Nhằm mục đích phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Từ đó, thu hút được người dân đến Bình Dương để sinh sống và lập nghiệp.Trong suốt thời gian thực hiện đề án để trở thành thành phố thông minh thì Bình Dương đã có những bước tiến vượt bậc.

Bình Dương có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án nhà ở qua từng năm

Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Và những bài học cả thành công lẫn thất bại từ những dự án nhà ở, những công trình bỏ hoang những sai lầm trong quá khứ này đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

 

Khi Bình Dương có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Các chủ đầu tư đã nhận ra được tiềm năng đối với thị trường Bình Dương, hàng loạt chủ đầu tư đã tiến về Bình Dương để có thể đáp ứng nhu cầu người mua, mang đến những sản phẩm nhà ở ko chỉ chất lượng mà còn đạt được tính thẩm mỹ cao, nhằm thay đổi bộ mặt thành phố Bình Bương. Theo thống kế, tỉnh đã phê duyệt hơn 381 dự án về nhà ở. Trong đó:

-Thủ Dầu Một: 50 dự án

-Thuận An: 96 dự án

-Dĩ An: 109 dự án

-Bến Cát: 38 dự án

-Tân Uyên: 42 dự án

 Thị trường Tp.Hồ Chí Minh quá khắc nghiệt, thủ tục hồ sơ chậm

Nói đến thị trường bất động sản thì không thể nào so được với thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, trong những năm trở lại đây khi những quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, đã dẫn đến giá đất đắt đỏ tăng gấp 3 lần, thậm chí thủ tục hồ sơ xử lý chậm, khá phức tạp, kèm theo đó là những vướng mắc về pháp lý của những dự án tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng đang trong tình trạng khó gỡ, ảnh hưởng đến tiến độ dự án cũng như giá trị gia tăng bất động sản cho người mua.Theo thống kê của JLL, trong năm 2019, ngườn cung cho thị trường Hồ hí Minh đã có sự thiết hụt đáng kể.

 

Trong bối cảnh thị trường như vậy, nhiều chủ đầu tư Sài Gòn chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư. Họ đã đưa ra nhiều phương án lựa chọn cho mình một địa điểm hội tụ những yếu tố để có thể phát triển dự án của họ. Chẳng hạn như: khí hậu, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất, chính sách ưu đãi nhà đầu tư,… và còn nhiều yếu tố khác.

Xét thấy các địa phương ngoại ô Sài Gòn chỉ có Bình Dương là có nhiều lợi thế. Các dự án bất động sản cả công nghiệp, thương mại và nhà ở sẽ có cơ hội để phát triển rất nhiều. Không đợi đâu xa, vừa qua những ông lớn là bắt đầu chọn Bình Dương làm nơi để đầu tư bất động sản. Điển hình có thể kể đến:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *